Tin tức
Tin tức
Thu, Day 10/08/2017 08:16 AM
Có một doanh nghiệp tận tâm với công tác xã hội
Được biết đến là một công ty chuyên kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng và các mặt hàng sơn. Công ty TNHH Thương mại và xây dựng Úy Thủy còn có nhiều hoạt động tích cực trong công tác xã hội, đóng góp thiết thực cho cộng đồng.

Tiếp chúng tôi trong căn nhà thờ khang trang, bề thế của mình, anh Lê Văn Úy nói: tôi là Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty, vợ tôi - Lê Thị Thủy là Giám đốc Công ty. Vợ chồng tôi cùng sinh năm 1976, tại Thôn Thanh Vân - xã Thanh Lâm. Chúng tôi đến với nhau năm 1995, khi đó cả hai cùng đi làm công nhân sơn trên địa bàn và các tỉnh lân cận. Sau 10 năm làm công nhân với bao vất vả, nhọc nhằn và cũng chính điều đó đã tạo ra trong vợ chồng tôi một thôi thúc, một ý chí vươn lên làm giàu và hơn nữa vợ chồng chúng tôi nhận thấy được nhu cầu của thị trường sơn là rất lớn do quá trình đô thị hóa ngày càng cao. Vợ chồng tôi đã quyết định thành lập cho riêng mình một công ty chuyên về lĩnh vực xây dựng và kinh doanh các mặt hàng sơn.

 

                            Gia đình anh chị Úy Thủy và các đồng chí lãnh đạo xã Thanh Lâm, thôn Thanh Vân


Công ty của anh chị chính thức được thành lập từ năm 2005, qua 12 năm, cùng với hoạt động sản xuất, kinh doanh, Công ty thường xuyên tổ chức, thực hiện các hoạt động mang tính xã hội cao, với số tiền ủng hộ trung bình từ 50 triệu đến gần 120 triệu/năm cho các hoạt động xã hội của thôn Thanh Vân như: tặng quà tết cho các đối tượng chính sách, người cao tuổi, hộ nghèo; hỗ trợ các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của thôn Thanh Vân; ủng hộ quỹ khuyến học, hỗ trợ kinh phí nạo vét mương tiêu, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng, tu bổ di tích văn hóa đình Ngự Tiền, làm đường bê tông,…

 

Là những doanh nhân trẻ, đạt top 100 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2015, là những người con ưu tú và thành đạt của mảnh đất Thanh Vân - Thanh Lâm, anh chị tâm sự: "vợ chồng tôi làm nhiều công tác xã hội trên mảnh đất quê hương, không phải là để đánh bóng tên tuổi, không phải để quảng cáo cho hình ảnh công ty, mà chỉ đơn thuần chúng tôi nghĩ mình cũng xuất phát từ quê mà ra, không có quê hương, không có quãng thời gian lao động vất vả thì sao có ngày hôm nay được. Bây giờ mình có điều kiện kinh tế hơn một chút thì cũng chỉ xuất phát từ tấm lòng chân thành với mảnh đất quê hương, muốn đóng góp một chút để giúp bà con quê mình đỡ vất vả hơn phần nào, động viên các hộ nghèo, người cao tuổi, các em học sinh một chút khi tết đến, xuân về và cũng mong muốn giúp mọi người trong thôn có điểm vui chơi, giải trí sau những ngày làm việc mệt mỏi thôi".

Anh Lê Văn Úy (bên trái ảnh) tại trụ sở Công ty 


Cô Đỗ Thị Suất - công dân thôn Thanh Vân cho biết: "vợ chồng cô chú  Úy Thủy là những người rất tốt, rất tận tâm với mọi người trong thôn. Cô chú ủng hộ rất nhiều cho thôn chúng tôi". Cô vừa nói, vừa chỉ vào đoạn đường bê tông bao quanh khu hồ, hàng rào sắt bao quanh hồ và khu sân bóng phía trước mặt và nói: "toàn bộ những công trình ấy đều là cô chú ủng hộ, hỗ trợ kinh phí cả đấy. Nếu không có cái đường bê tông chỗ này thì mất vệ sinh lắm, nếu không có hàng rào sắt kia thì trẻ con chơi dễ bị ngã xuống hồ lắm và nếu không có sân bóng được tu bổ cùng hệ thống đèn chiếu sáng tại sân bóng thì con em trong thôn sau những ngày học, làm việc thì không biết đi đâu giải trí,…". Những câu nói liên tiếp nhau, những lời kể hết sức mộc mạc mà chân thật của cô Suất giúp chúng ta phần nào thấy được những đóng góp của doanh nghiệp anh chị Úy Thủy với thôn Thanh Vân.    

Anh Lê Văn Úy (đi đầu) cùng các đồng chí lãnh đạo thôn, xã

tham quan lại công trình hàng rào và đường bê tông.

Tiếp xúc với người dân trong thôn Thanh Vân, có không ít người đều thuộc bài thơ mang tên "Tấm lòng vàng" do Hội Chữ thập đỏ xã sáng tác để dành tặng riêng vợ chồng anh chị Úy Thủy như một sự ghi nhận và cũng thay cho lời cảm ơn của bà con trong thôn với những đóng góp mà anh chị mang đến: 

Mỗi khi tết đến xuân về

Vợ chồng Anh Chị trăm bề vấn vương 

Giúp nhiều cảnh ngộ buồn thương

 Giúp bao em nhỏ giữa đường mồ côi

Tấm lòng cao thượng tuyệt vời

 Từ ánh mắt đến nụ cười thân thương

 Lo toan khắp mọi nẻo đường

 Luôn làm từ thiện, tấm gương sáng ngời

 Ban ngành đoàn thể chúng tôi

 Cảm ơn Anh Chị thay lời nhân dân

 Món quà nghĩa nặng tình thân

 Gửi cho muôn cảnh, đón xuân ngọt ngào

 Bao nhiêu tình cảm dạt dào/ Chúc cho Anh Chị dồi rào sức xuân.

 

Bên cạnh những đóng góp tích cực, Doanh nghiệp Úy Thủy tạo công việc ổn định và thời vụ cho trên 200 công nhân chủ yếu tại các địa bàn như: xã Thanh Lâm, tỉnh Vĩnh Phúc, tỉnh Hà Nam, với mức thu nhập bình quân từ 5 triệu đến 7 triệu đồng/người/tháng. Với những đóng góp trên lĩnh vực kinh doanh của mình, doanh nghiệp Úy Thủy ngày càng tạo được niềm tin với các đối tác và người tiêu dùng. Với những đóng góp tích cực trên lĩnh vực công tác xã hội từ năm 2013 đến nay, doanh nghiệp liên tiếp được UBND thành phố Hà Nội tặng danh hiệu "gương người tốt, việc tốt tiêu biểu".

 

Nói về những đóng góp của doanh nghiệp Úy Thủy với địa phương, đồng chí Trần Ngọc Liễu - Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Lâm cho biết: Những việc làm của vợ chồng anh chị Uý Thủy - những người con thành đạt của thôn Thanh Vân với quê hương là những việc làm có nhiều ý nghĩa thiết thực, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong xã hội. Công ty TNHH Thương mại và xây dựng Úy Thủy xứng đáng là tấm gương tiêu biểu, là bông hoa tươi thắm trong vườn hoa việc tốt của huyện, của Thủ đô, là tấm gương sáng để chúng ta học tập và noi theo.

 

Với các hoạt động thiết thực, hiệu quả, Công ty TNHH Thương mại và xây dựng Úy Thủy xứng đáng được biểu dương là một doanh nghiệp tận tâm với công tác xã hội. 

Theo CTV - Bích Thảo (Ban TGHU)

Các tin đã đưa ngày: