Tin tức hội
Tin tức hội
Mon, Day 20/01/2014 11:36 AM
DNT Vĩnh Phúc: Tổng kết hoạt động Hội DNT năm 2013
Hòa chung với không khí vui tươi chào đón năm mới của đất nước,ngày 10 tháng 01, hội DNT đã tổ chức chương trình tổng kết hoạt động Hội năm 2013, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2014.

   Đến dự chương trình có đồng chí Phùng Quang Hùng, Phó Bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đại diện lãnh đạo Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Hội DNT Việt Nam, Hội DNT các tỉnh Tuyên Quang, Hòa Bình, Hà Nội… và toàn thể hội viên Hội DNT Vĩnh Phúc.

 Năm 2013 là năm thứ 6 nền kinh tế Việt Nam chịu ảnh hưởng chung của cuộc khủng hoảng kinh tế. Các hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp vì thế cũng gặp nhiều khó khăn, một số doanh nghiệp rơi vào tình trạng trì trệ, tăng trưởng chậm. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Trung Ương hội DNT Việt Nam; Sự phối hợp, tạo điều kiện của Tỉnh đoàn- Hội LHTN Vĩnh Phúc; Các sở, ban, ngành và với sự nỗ lực vượt qua khó khăn, quyết tâm cao trong công tác, hoạt động phong trào của Hội DNT Vĩnh Phúc trong năm qua vẫn luôn giữ vững ổn định và không ngừng phát triển.
     Các mục tiêu đề ra trong năm 2013 đều đã được thực hiện. Các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp và quan tâm đến đời sống tinh thần hội viên luôn được chú trọng. Hội đã dần trở thành cầu nối đáng tin cậy của các doanh nghiệp và các cơ quan chức năng. Hỗ trợ doanh nghiệp hội viên phát triển sản xuất kinh doanh, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.
     Trong năm qua, các doanh nghiệp đã có nhiều cố gắng trong việc tổ chức bộ máy, cải tiến công nghệ, nâng cao năng lực sản xuất và hiệu quả  kinh doanh, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động. Nhiều doanh nghiệp đã được nhận bằng khen của Đảng, nhà nước và Tỉnh nhà. Các hoạt động phong trào từ thiện do Hội phát động nhận được sự quan tâm hưởng ứng của các doanh nghiệp, thể hiện rõ tình cảm và đạo lý tốt đẹp của người dân Việt Nam, đem lại những hiệu quả thiết thực, được chính quyền và nhân dân đánh giá cao.
      Mục tiêu của hội trong năm tiếp theo là tiếp tục bám sát chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà Nước và của tỉnh nhà. Tăng cường khối đoàn kết, tập hợp các doanh nghiệp trẻ, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh để phát huy tiềm năng doanh nhân trẻ, đi đầu trong sự nghiệp đẩy mạnh công nhiệp hoá - hiện đại hoá đất nước. Đẩy mạnh sự quan tâm hỗ trợ, cổ vũ, tạo cơ hội cho các nhà doanh nghiệp chớp lấy cơ hội, vượt qua thách thức, khó khăn vươn lên trong sản xuất, kinh doanh. Xây dựng lực lượng doanh nhân trẻ có “tâm” và có “tầm”, từng bước xây dựng văn hoá doanh nhân Việt Nam, nâng cao tính chủ động và chất lượng hoạt động của tổ chức Hội doanh nghiệp trẻ đáp ứng nhu cầu hội nhập và phát triển. 
      Phát biểu tại buổi lễ tổng kết, Chủ tịch UBND tỉnh Phùng Quang Hùng biểu dương những thành tích mà Hội Doanh nghiệp trẻ của tỉnh đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị Hội tiếp tục đổi mới công nghệ, tăng cường áp dụng KHKT, bám sát quan điểm phát triển của tỉnh các năm tiếp theo, tập trung phát triển lĩnh vực dịch vụ công nghệ cao. Đồng chí cũng mong muốn, các doanh nghiệp trẻ bước vào năm 2014 với tinh thần đoàn kết, năng động, sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn phía trước để đạt được những kết quả ấn tượng, thiết thực hơn nữa. Mặt khác, tích cực ủng hộ làm công tác từ thiện. Thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp trẻ nói riêng đẩy mạnh SXKD. Đồng thời mong muốn các doanh nghiệp góp sức cùng với các cấp, các ngành trong tỉnh vượt qua khó khăn, cùng phát triển.
      Cũng nhân dịp này, để ghi nhận và động viên những doanh nghiệp hội viên có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh và phát triển cộng đồng DNT Vĩnh Phúc năm 2013, Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam, Trung Ương Hội DNT Việt quyết định tặng bằng bằng khen cho 26 anh chị hội viên Hội.


Một số hình ảnh ghi lại tại buổi lễ.

Ông Phùng Quang Hùng, Bỉ thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại chương trình.

Anh Bùi Văn Quân- Phó chủ tịch Hội DNT Việt Nam tặng hoa chúc mừng.


 Các anh chị hội viên nhận bằng khen của VCCI và Trung ương Hội DNT Việt Nam.

Nguyễn Lệ- VPH

 

Các tin đã đưa ngày: