Tin trong tỉnh
Tin trong tỉnh
Thu, Day 21/04/2016 14:26 PM
Gặp mặt, phát động thi đua trong cộng đồng doanh nghiệp 2016
Ngày 13/4/2016, UBND tỉnh tổ chức gặp mặt, phát động phong trào thi đua trong cộng đồng doanh nghiệp. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh;...
 

Ngày 13/4/2016, UBND tỉnh tổ chức gặp mặt, phát động phong trào thi đua trong cộng đồng doanh nghiệp. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Kim Khải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành, thị và 450 doanh nghiệp đại diện cho trên 6.000 doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Công ty Cổ phần Quản lý và sửa chữa đường bộ tỉnh

 

 

Những năm qua, mặc dù trong điều kiện khó khăn của nền kinh tế, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã khẳng định được bản lĩnh, chủ động đề ra các giải pháp, tổ chức phát động các phong trào thi đua, từng bước vượt qua khó khăn. Với sự quan tâm, đồng hành của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành, chính quyền các cấp đã giúp cộng đồng doanh nghiệp vượt khó, vươn lên sản xuất kinh doanh ổn định, đóng góp tích cực vào phát triển KT-XH của tỉnh. Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, đồng thời mong muốn quá trình cạnh tranh và hội nhập quốc tế, các doanh nghiệp cần chủ động, nỗ lực nhiều hơn nữa, tiếp tục đổi mới công tác quản lý, đầu tư công nghệ, nâng cao hiệu quả SXKD.

 

Đồng chí Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tặng Kỷ niệm chương vì sự phát triển của doanh nghiệp cho các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh

 

Khẳng định sự đánh giá khách quan của cộng đồng doanh nghiệp đối đối với chỉ số PCI năm 2015 của tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư cho rằng: Năm 2015, Vĩnh Phúc ghi dấu ấn về nâng cao chỉ số PCI, xếp thứ 4/63 tỉnh, thành cả nước. Điều này cho thấy sự nỗ lực của các cấp, ngành trong cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số PCI. Để PCI tiếp tục duy trì tốp đầu, thời gian tới đề nghị cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục quan tâm góp ý và phản ánh những tồn tại hạn chế về môi trường kinh doanh, chất lượng điều hành nền kinh tế và cải cách hành chính của các cấp chính quyền tỉnh, từ đó có những điều chỉnh phù hợp. Cũng theo ý kiến của lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, với việc Vĩnh Phúc vươn lên top đầu chỉ số PCI trong năm 2015 có đóng góp quan trọng của sự thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Vĩnh Phúc và VCCI trong việc triển khai hiệu quả các hoạt động quảng bá hình ảnh của Vĩnh Phúc, môi trường đầu tư của tỉnh; tạo điều kiện để tỉnh Vĩnh Phúc tham gia các hoạt động XTĐT, xúc tiến thương mại do VCCI tổ chức, hỗ trợ trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động các hội, các hiệp hội… Thời gian tới, tỉnh Vĩnh Phúc và VCCI tiếp tục ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2016-2020.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng các doanh nghiệp

 

Chúc mừng Vĩnh Phúc đứng vị trí top đầu về PCI, đồng chí Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI Việt Nam cho rằng, đây là thành quả xứng đáng của Đảng bộ, chính quyền của tỉnh Vĩnh Phúc trong cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số PCI. Những năm gần đây, Vĩnh Phúc luôn là điểm sáng trong cải cách TTHC; công khai, minh bạch các thủ thục liên quan đến thu hút đầu tư, nhờ đó đã thu hút nhiều nhà đầu tư, nhất là các dự án FDI, đóng góp quan trọng vào phát triển KT-XH. Phát huy kết quả đó, đồng chí mong muốn, thời gian tới Vĩnh Phúc nghiên cứu xây dựng trung tâm hành chính công vào hoạt động nhằm tiếp tục cải cách mạnh mẽ hơn nữa về các TTHC, tiếp tục hỗ trợ, tạo thuận lợi nhất cho doanh nghiệp phát triển.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng Công ty Cổ phần Giầy Vĩnh Yên

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì khẳng định: Vĩnh Phúc thực hiện thắng lợi các mục tiêu KT-XH giai đoạn 5 năm (2010-2015); đặc biệt kết quả năm 2015 với các chỉ tiêu đều đạt và vượt: GRDP tăng 6,97%; thu NSNN đạt xấp xỉ 25 nghìn tỷ; thu hút đầu tư tăng cao… Trong thành công trên có sự đóng góp quan trọng, to lớn và trực tiếp hàng ngày trên mặt trận kinh tế của cộng đồng doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân. Với quan điểm xuyên suốt của tỉnh, tạo điều kiện tốt nhất, thuận lợi nhất để hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, các cấp chính quyền cần tiếp tục quan tâm, sâu sát hơn nữa, trách nhiệm hơn nữa đối với giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp. Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh, các tổ chức hội doanh nghiệp của tỉnh cần đổi mới phương thức hoạt động, là cầu nối thực sự giữa các doanh nghiệp với cơ quan chính quyền; bảo vệ quyền lợi doanh nghiệp, doanh nhân. Đối với cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục phát huy lợi thế, đầu tư đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng sức cạnh tranh trên thị trường, chủ động hội nhập hiệu quả.

 

Lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác về cải thiện môi trường kinh doanh giai đoạn 2016-2020. Ảnh Thế Hùng

 

Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn sự hợp tác hỗ trợ của VCCI, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của VCCI để các các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển.

Với những đóng góp quan trọng vào sự phát triển KT-XH của tỉnh, tại buổi gặp mặt, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Công ty Cổ phần Quản lý sửa chữa đường bộ. Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Công ty Cổ phần Giày Vĩnh Yên; nhiều tập thể, cá nhân được tặng Cờ thi đua xuất sắc, Bằng khen của UBND tỉnh. Cũng nhân dịp này, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Vĩnh Phúc và Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác về cải thiện môi trường kinh doanh, giai đoạn 2016-2020.

Cũng tại buổi gặp mặt, Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh đã phát động phong trào thi đua năm 2016 trong cộng đồng doanh nghiệp.

Theo baovinhphuc.com.vn

Các tin đã đưa ngày: