Tin tức hội
Tin tức hội
Tue, Day 16/06/2015 16:01 PM
Hướng dẫn công tác giới thiệu ứng viên xét trao danh hiệu DNT khởi nghiệp xuất sắc năm 2015
Để khuyến khích, động viên các doanh nhân trẻ Việt Nam khởi nghiệp xuất sắc, tạo phong trào thi đua trong lực lượng doanh nhân trẻ, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội DNT Việt Nam và Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ Sao Đỏ tổ chức Chương trình bình chọn và trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2015.

 

Hướng dẫn công tác giới thiệu doanh nhân trẻ để tham gia chương trình như sau:
 
I/  Tiêu chí và qui trình lựa chọn giới thiệu ứng viên:
 
1. Tiêu chí bình chọn Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc căn cứ theo các tiêu chí được qui định trong Quy chế Chương trình (có tính đến yêu cầu và điều kiện cụ thể của từng địa phương, đảm bảo người được giới thiệu thực sự là Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc của địa phương, ngành), cụ thể:
 
- Là công dân Việt Nam, tuổi không quá 45, đang giữ vị trí lãnh đạo chủ chốt (Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng giám đốc, Giám đốc, Chủ Doanh nghiệp tư nhân, Chủ nhiệm Hợp tác xã) trong các doanh nghiệp đăng ký hoạt động hợp pháp tại Việt Nam (không phân biệt thành phần kinh tế, dân tộc, tôn giáo).
 
- Doanh nghiệp của ứng viên được thành lập và hoạt động dưới 10 năm.
 
- Có thành tích xuất sắc trong quản lý, điều hành doanh nghiệp, tích cực tham gia công tác xã hội, phát triển cộng đồng; Doanh nghiệp thuộc quyền quản lý, điều hành của doanh nhân trẻ hoạt động đạt hiệu quả cao trong sản xuất, kinh doanh.
 
2. Tùy vào đặc thù và điều kiện của mỗi địa phương, ngành, các Hội Doanh nhân trẻ địa phương, ngành thống nhất với Ủy ban Hội LHTN địa phương, ngành hiệp thương lựa chọn và giới thiệu tối thiểu 03 Doanh nhân trẻ tiêu biểu tham gia Chương trình (Đối với các tỉnh, thành phố trọng điểm về kinh tế đề nghị số lượng đề cử nhiều hơn).
 
3. Các doanh nhân trẻ không phải là hội viên Hội Doanh nhân trẻ chủ động lập hồ sơ theo mẫu và gửi về Hội, CLB Doanh nhân trẻ địa phương nơi doanh nghiệp đóng trụ sở.
 
II/ Quy trình đăng ký, đề cử:
 
1. Lấy mẫu hồ sơ: 
Ứng viên được giới thiệu có thể lấy mẫu hồ sơ đăng ký tham gia chương trình tại website http://www.dntvn.org.vn  hoặc liên hệ trực tiếp với Văn phòng Trung ương Hội DNT Việt Nam, Văn phòng Hội DNT, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các tỉnh, thành phố, ngành để được cung cấp và hướng dẫn.
 
2. Lập hồ sơ: 
Ứng viên khai hồ sơ đầy đủ về nội dung và theo đúng bố cục hướng dẫn trong mẫu hồ sơ; thông tin khai trong hồ sơ đảm bảo tính trung thực. Hồ sơ đảm bảo đầy đủ theo danh mục như sau:
 
1. Công văn giới thiệu của đơn vị đề cử.
2. Trích ngang lý lịch cá nhân theo mẫu KN - 02 (có chứng nhận của chính quyền địa phương và xác nhận của cơ quan quản lý).
3. Báo cáo thành tích cá nhân (tự khai, theo mẫu KN - 03).
4. Giới thiệu doanh nghiệp (tự khai, theo mẫu KN - 04).
5. Xác nhận hoàn thành nghĩa vụ thuế của doanh nghiệp trong năm 2014. 
6. Xác nhận của Bảo hiểm xã hội địa phương về việc đã đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đến hết năm 2014.
7. Báo cáo kiểm toán của doanh nghiệp năm 2013, 2014; Báo cáo quyết toán thuế năm 2013, 2014.
8. Các loại huân chương, huy chương, bằng khen, giấy khen, chứng nhận về công tác xã hội (nếu có)
9. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
10. Bản sao Giấy Chứng minh thư nhân dân (hoặc quân nhân nếu thuộc lực lượng vũ trang).
11. 02 ảnh 4 x 6 cm.
Hồ sơ làm thành 02 bộ và được đóng thành quyển khổ A4, dán gáy (không dùng gáy xoắn, kẹp file) để thuận tiện cho Ban tổ chức trong việc sắp xếp, đọc nghiên cứu hồ sơ.
 
3. Thẩm định và đề cử:
Sau khi nhận được hồ sơ đầy đủ như trên của các Doanh nhân trẻ, đơn vị đề cử tiến hành thẩm định hồ sơ. Trong trường hợp cần thiết có thể liên hệ trực tiếp với cơ quan quản lý Nhà nước để thẩm định việc chấp hành nghĩa vụ của doanh nghiệp theo quy định của Nhà nước; Các doanh nghiệp có cơ quan chủ quản thì đơn vị đề cử đề nghị cơ quan này xác nhận thành tích của ứng viên Doanh nhân trẻ và doanh nghiệp.
 
Sau khi thẩm định hồ sơ, đơn vị đề cử lập danh sách ứng viên Doanh nhân trẻ và gửi công văn đề cử kèm theo Hồ sơ Doanh nhân trẻ về Văn phòng Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trước ngày 05/7/2015. 
 
III. Công tác bình chọn:
Căn cứ hồ sơ do các đơn vị đề cử lên, UBTƯ Hội DNT Việt Nam sẽ tổ chức công tác bình chọn ở quy mô toàn quốc theo quy trình được qui định trong Qui chế Chương trình.
 
IV. Lễ trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2015
Lễ trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2015 dự kiến sẽ được tổ chức trọng thể tại Thủ đô Hà Nội vào đầu tháng 8 năm 2015, có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Cũng trong dịp này Ban tổ chức sẽ tổ chức một chuỗi các hoạt động như: Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc gặp gỡ lãnh đạo Đảng, Nhà nước; Tọa đàm Doanh nhân trẻ khởi nghiệp với đổi mới sáng tạo; các hoạt động giao thương, quảng bá thương hiệu và hình ảnh sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp; tổ chức các chương trình đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực quản trị kinh doanh cho doanh nhân trẻ…
 
V. Hình thức khen thưởng
- Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam;
- Kỷ niệm chương và Bằng chứng nhận danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc do Uỷ ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tặng;
- Cúp Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc cho 10 Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc nhất do Uỷ ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tặng.
 
Vì sự phát triển của phong trào doanh nhân trẻ Việt Nam và thành công của Chương trình bình chọn và trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2015, UBTƯ Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trân trọng đề nghị Hội, CLB DNT các tỉnh, thành, ngành, Hội LHTN Việt Nam các tỉnh, thành phố quan tâm triển khai giới thiệu doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc tham gia Chương trình. 
Mẫu hồ sơ đăng ký (tải theo file đình kèm)

 

                                                                                                                                                       Bui Tam -DNTVP

Các tin đã đưa ngày: