Doanh nghiệp tiêu biểu
Doanh nghiệp tiêu biểu
Fri, Day 28/11/2014 09:20 AM
Tuổi trẻ không ngừng vươn lên
Hợp tác xã (HTX) Tuổi Trẻ ở phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, đã khẳng định thương hiệu của mình trên từng sản phẩm ống cống bê tông, gạch lát nhà, vỉa hè và phương thức phục vụ khách hàng nhanh, gọn, chu đáo đến tận các công trình. HTX đã tạo việc làm cho130 người lao động có việc làm ổn định với mức lương bình quân đạt 2 triệu đồng/người/tháng. Năm 2007 HTX đạt doanh thu 21 tỷ đồng, năm 2008 tăng lên 30 tỷ đồng.

 

Đến đầu tháng 5 năm 2009, HTX đạt doanh thu 14 tỷ đồng. Năm 2008, HTX được trao tặng Cúp vàng sản phẩm xuất sắc nhất của Hiệp Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam.

Anh Đặng Quang Tùng chủ nhiệm HTX Tuổi Trẻ cho biết: HTX Tuổi Trẻ thành lập năm 2001 với 18 thành viên với 1 xưởng sản xuất, số vốn điều lệ ban đầu chỉ có 100 triệu đồng. Đến nay, HTX có 30 xã viên, tài sản cố định lên đến 15 tỷ đồng, số vốn điều lệ tăng lên 2 tỷ đồng . Ngoài địa điểm sản xuất tại phường Khai Quang, HTX đã mở rộng thêm một số địa điểm sản xuât cố định ở các tỉnh như: Thái Nguyên, Bắc Ninh, Quảng Ninh và 4 tổ sản xuất lưu động đi theo các công trình. HTX đã thành lập được 20 điểm bán hàng ở các tỉnh phía bắc mở rộng thi trường tiêu thụ sản phẩm. Các tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên luôn làm tốt công tác chăm sóc người lao động cả vật chất lẫn tinh thần. Để được vào làm việc tại HTX Tuổi Trẻ người lao động chỉ cần có sức khoẻ, chịu khó làm việc. Trong số 130 công nhân đang làm việc cho HTX Tuổi Trẻ có rất nhiều người mới chỉ học hết bậc tiểu học và THCS, một số người đã từng vi phạm pháp luật nay đã trở thành người lương thiện. Đa số họ là những nông dân và con em của các gia đình bị mất ruộng đất không đủ điều kiện vào làm việc ở các công ty tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Nhiều người lao động đã coi HTX là ngôi nhà thứ hai của mình.

Khắc phục khó khăn của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, không để người lao động mất việc làm, HTX đã dồn vốn duy trì sản xuất, giảm giá và bán chịu sản phẩm cho các công ty xây dựng. HTX còn tạo điều kiện cho người lao động được làm chủ bằng cách góp vốn vào hợp tác xã. Đến nay, HTX đã có 10 xe chuyên vận chuyển hàng đến các công trình, không phải thuê xe ngoài như trước kia. Khi quyền lợi của mỗi người gắn chặt với sự phát triển của HTX mọi người làm việc rất tích cực, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đội ngũ lái xe của HTX vận chuyển hàng đến cho khách nhiệt tình, chu đáo. Nhiều người sau khi góp vốn cùng hợp tác xã mua xe chuyên vận chuyển vật liệu xây dựng, trừ chi phí đạt từ 15 triệu đồng đến 20 triệu đồng/tháng. Khách hàng đến với HTX luôn hài lòng về các tiêu chí tiến độ, giá cả và chất lượng.Tiếng lành đồn xa các khách hàng tự giới thiệu cho nhau nên thị trường tiêu thụ sản phẩm của công ty ngày càng mở rộng. Năm 2009 HTX Tuổi Trẻ mở thêm 3 xưởng sản xuất , sản phẩm làm ra đều được tiêu thụ hết.

Hợp tác xã Tuổi Trẻ đang tiếp tục mua thêm khoảng 2 ha đất để làm mặt bằng mở rộng thêm cơ sở sản xuất với quy mô lớn tạo thêm việc làm cho người lao động; đồng thời, xây dựng thương hiệu HTX Tuổi Trẻ ngày càng lớn mạnh, mở rộng mạng lưới tiêu thụ sản phẩm ra toàn quốc./.  

                                                                                                                                                                                          Nguồn: TTXVN


Các tin đã đưa ngày: