Tin tức tổng hợp
Tin tức tổng hợp
Thu, Day 09/01/2014 22:50 PM
Vũ Duy Thinh-Giám đốc vì dân
Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất giàu truyền thống cách mạng xã Yên Thạch (Sông Lô), tháng 5-1972, chàng trai trẻ tuổi Vũ Duy Thinh lên đường nhập ngũ và tham gia chiến đấu tại Tiểu đoàn 45 Bộ Tư lệnh thông tin B2. Tháng 8-1976, anh xuất ngũ đi học tại Liên Xô (cũ), sau đó về nước.

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất giàu truyền thống cách mạng xã Yên Thạch (Sông Lô), tháng 5-1972, chàng trai trẻ tuổi Vũ Duy Thinh lên đường nhập ngũ và tham gia chiến đấu tại Tiểu đoàn 45 Bộ Tư lệnh thông tin B2. Tháng 8-1976, anh xuất ngũ đi học tại Liên Xô (cũ), sau đó về nước.

 

Năm 2004, ở tuổi 50, sau nhiều năm công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở tiểu đoàn 45 Bộ tư lệnh thông tin ông được nghỉ hưu theo chế độ. Tự thấy mình còn trẻ, có sức khỏe, ông đã đi đến một quyết định khá mạo hiểm nhưng cũng rất quyết đoán, đó là đứng ra thành lập doanh nghiệp tư nhân chuyên sản xuất vật liệu xây dựng. Mục đích ban đầu của ông chính là một mặt tăng thu nhập cho gia đình cải thiện cuộc sống, mặt khác cũng tạo công ăn việc làm và giúp đỡ người lao động ở địa phương có thu nhập.

 Tháng 4-2005, ông Thinh đã mạnh dạn lập Đề án thành lập công ty TNHH Gốm xây dựng Yên Thạch, Công ty đã được UBND tỉnh cấp hơn 40.000 m2 đất tại thôn Thống Nhất, xã Yên Thạch (Sông Lô) để xây dựng nhà xưởng. Đồng thời, với số vốn dành dụm được trong thời gian làm việc ở Liên Xô (cũ) cộng với số vốn vay ngân hàng, ông đã đầu tư mua sắm dây chuyền sản xuất gạch nung bằng công nghệ lò nung Tuynel công suất 20 triệu viên/năm, tổng vốn đầu tư trên 14 tỷ đồng. Sau hơn 1 năm xây dựng, đến tháng 6-2006, dây chuyền sản xuất gạch nung Tuynel của Công ty TNHH Gốm xây dựng Yên Thạch chứng thức đi vào sản xuất và cho ra những sản phẩm đảm bảo chất lượng phục vụ nhu cầu của thị trường.

 

 

Tuy nhiên, chặng đường xây dựng và phát triển của Công ty gốm xây dựng Yên Thạch không phải lúc nào cũng gặp thuận lợi. Trải qua hơn 7 hoạt động, nhiều lúc, công ty gặp rất nhiều khó khăn, do khủng hoảng của nền kinh tế, sự biến động của cơ chế thị trường, sự cạnh tranh quyết liệt của các doanh nghiệp, nhất là trong lĩnh vực vật liệu xây dựng. Mặc dù gặp muôn vàn khó khăn, nhưng với trách nhiệm của một giám đốc, trước hơn 150 lao động thường xuyên phải lo công ăn việc làm, đảm bảo thu nhập tối thiểu cho người lao động, ông đã trăn trở, suy nghĩ cùng bàn bạc với tập thể lãnh đạo công ty, tìm nhiều biện pháp để đưa công ty vượt qua khó khăn. Một mặt, công ty đã tìm giải pháp giảm thiểu chi phí sản xuất, tìm nguồn tài chính, tìm bạn hàng, nguồn nguyên liệu đầu vào với giá thành hợp lý nhất, mặt khác, tổ chức điều hành lại sản xuất, phân công lao động hợp lý, tăng năng suất lao động, giảm chi phí không hợp lý để hạ giá thành sản phẩm và đảm bảo ổn định cuộc sống cho cán bộ công nhân trong công ty.

Nhờ đó, công ty gốm Yên Thạch vẫn đứng vững và từng bước vượt qua khó khăn, thử thách. Không ngừng thực hiện nhiều giải pháp nâng cao chất lượng, giữ ổn định giá thành sản phẩm và luôn giữ chữ tín đối với khách hàng. Những năm qua, Công ty gốm xây dựng Yên Thạch đã từng bước khẳng định vị thế, chiếm lĩnh thị trường tiêu thụ sản phẩm gạch xây tuynel, đáp ứng phần lớn nhu cầu cung cấp sản phẩm gạch xây tuynel cho các công trình xây dựng trên địa bàn huyện Sông Lô nói riêng cũng như địa bàn tỉnh nói chung. Tăng trưởng của công ty luôn được duy trì ổn định, doanh thu trung bình hàng năm từ 15-20 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế bình quân đạt 500 triệu đồng/năm, giải quyết việc làm thường xuyên cho khoảng 120-150 lao động với thu nhập trung bình từ 2,5-3 triệu đồng/người/tháng, trong đó có 50 công nhân ký hợp đồng lao động dài hạn đã được đóng BHXH và 100% cán bộ công nhân viên công ty được chăm sóc y tế định kỳ.

Bà Nguyễn Thị Huệ, một trong những công nhân đã gắn bó từ những ngày đầu thành lập công ty tâm sự: những ngày đầu mới vào làm việc, không chỉ bản thân tôi mà hầu hết các anh, chị em công nhân đều gặp rất nhiều khó khăn, một phần do chưa quen với thời gian làm việc công nghiệp bởi công ty hoạt động theo dây chuyền khép kín, vận hành ba ca liên tục mà người nông dân chúng tôi không phải một sớm một chiều là đáp ứng và thích nghi ngay với nhu cầu công việc, một phần là do chưa có tay nghề nên hiệu quả công việc chưa cao. Tuy nhiên, được sự quan tâm, giúp đỡ tạo điều kiện của Ban Giám đốc công ty, đặc biệt là của giám đốc Vũ Duy Thinh, đại đa số anh chị em công nhân chúng tôi đều đã vượt qua được khó khăn ban đầu, dần làm quen với nhịp sống công nghiệp phấn đấu làm việc tốt. Từ khi vào việc làm việc tại công ty đến nay, đời sống của anh chị em công nhân chúng tôi luôn được đảm bảo, với thu nhập 3 triệu đồng/tháng đã giúp gia đình tôi có được cuộc sống ổn định hơn. Tôi mong muốn công ty tiếp tục phát triển và mở rộng để có nhiều người lao động nông thôn ở địa phương được tạo việc làm, tăng thu nhập, cải thiện đời sống.

Với giám đốc Vũ Duy Thinh, ý chí, nghị lực và suy nghĩ của một người lính Cụ Hồ: “Sống sao cho xứng đáng là người con của quê hương Yên Thạch anh hùng” luôn ấp ủ trong ông và ông coi đó là kim chỉ nam để phấn đấu, cống hiến và sống có ích góp phần giúp đỡ người dân địa phương có được việc làm ổn định, tăng thu nhập, cải thiện đời sống. Ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của ông, liên tục từ năm 2006 đến nay, công ty TNHH Gốm xây dựng Yên Thạch và cá nhân giám đốc Vũ Duy Thinh đã được UBND tỉnh, Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam, Liên Đoàn lao động tỉnh tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen.

baovinhphuc.com

Các tin đã đưa ngày: